Cách giúp bạn lưu tâm nhiều hơn đến công việc của mình

Để đạt được hiệu quả tối ưu trong công việc, điều đầu tiên bạn cần phải biết đó là tự tạo cho bản thân sự quan tâm tuyệt đối đến công việc của mình. Dưới đây là một số cách phổ biến giúp bạn lưu tâm đến công việc của mình nhiều hơn:

Tận tâm với công việc. Ảnh thenextweb.com
  1. Hiểu thấu đáo về việc bạn cần làm

Hãy hiểu đơn giản rằng lưu tâm đến công việc có nghĩa là nhận thức được rõ những gì mà bạn đang làm để dễ dàng quản lý và cân bằng trạng thái tinh thần, cũng như cảm xúc của bạn. Mỗi khi tâm trí của bạn đi lang thang vào những thứ vô bổ, chỉ cần có một số mẹo nhỏ như sau là bạn có thể dễ dàng khắc phục nó:

Đưa ra quyết định rõ ràng vào đầu ngày làm việc của bạn để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất có thể và không bị sao nhãng.

Hãy nỗ lực làm việc một cách có ý thức hơn với khẩu hiệu “chậm mà chắc”.

Giữ tất cả những ưu điểm trong tâm trí của bạn để tạo động lực cho bản thân có thể tập trung công việc hơn.

Gắn kết các giác quan của bạn lại với nhau khi thực hiện một nhiệm vụ nào đó, thay vì mắt thì cứ nhìn chăm chăm vào công việc, nhưng tâm trí thì đã bay đi mất.

  1. Sử dụng các bài tập ngắn có ý nghĩa tại nơi làm việc

Các bài tập ngồi thiền giúp não bộ của bạn được thư giãn hơn. Các bài tập này giúp bộ não của bạn dễ dàng tìm thấy chính nó trong bộn bề những trạng thái căng thẳng và mệt mỏi, từ đó tối ưu hóa chức năng não của bạn – khiến công việc của bạn trở nên thật dễ dàng.

  1. Thói quen đa tác vụ

Đa tác vụ tức là thực hiện hai hoặc nhiều tác vụ cùng một lúc hoặc chuyển đổi qua lại giữa các tác vụ. Trên thực tế, nhiều người vẫn nghĩ không ai có thể thực hiện cùng một lúc nhiều công việc – điều đó là không hiệu quả để áp dụng trong giai đoạn hiện nay. Nếu đa tác vụ là không hiệu quả, tại sao mọi người vẫn làm điều đó? Lý do đã được phát hiện trong một nghiên cứu của Zheng Wang tại Đại học bang Ohio. Cô theo dõi học sinh và thấy rằng khi họ thực hiện chế độ đa tác vụ, nó làm cho họ cảm thấy năng động hơn, đa năng hơn, mặc dù thực tế cho thấy họ đã không thành công với thói quen đó. Một số nghiên cứu khác cũng đã khám phá ra rằng bạn càng đa tác vụ, bạn càng nghiện nó nhiều hơn – tức là mức độ lưu tâm đến công việc của bạn sẽ càng tăng lên trông thấy.

Theo thời gian dần trôi, bạn sẽ thấy mình phát triển hơn trước và mức độ lưu tâm đến công việc của bạn cũng sẽ được cân bằng dù trong tình huống khó khăn nào. Qua đó, bạn có thể làm chủ được tư duy của bản thân và hoàn thiện mọi nhiệm vụ được giao một cách tốt nhất.