Cải thiện môi trường làm việc thông qua việc hiểu rõ các đồng nghiệp trong nhóm của bạn

Trước tiên, hãy cùng khám phá xem môi trường làm việc có ý nghĩa gì đối với sự nghiệp của chính bạn!

Nếu bạn là một người đang mong muốn tìm kiếm một môi trường hỗ trợ nhiều hơn về kỹ năng thực hành của bản thân, thì tôi khuyên bạn nên có một cuộc nói chuyện nghiêm túc với cấp trên của mình về điều đó để có thể cải thiện môi trường làm việc của bạn trở nên năng động hơn.

Nếu như giá trị và niềm đam mê của bạn không phù hợp với tính chất công việc mà bạn hiện đang làm hoặc tổ chức của bạn, hãy dành chút thời gian xem xét một vài vấn đề có liên quan. Sau đó, bạn có thể thay đổi và đổi mới bản thân, cũng như môi trường làm việc của bạn dựa trên những gì mà bạn đã rút kết. Bằng cách đó, bạn sẽ không thấy mình rơi vào những tình huống bất cập như trước đây nữa. Và sau đó, hãy tự trả lời các câu hỏi điển hình như: Tôi có thể phát triển hơn trong môi trường này không? Tôi đang làm gì với những giá trị sẵn có của bản thân mình? Nếu vậy, làm thế nào tôi có thể đạt được nhiều hiệu quả trong công việc của tôi? Và nếu không, điều gì là tốt nhất cho tôi trong giai đoạn làm việc tiếp theo?

Văn phòng làm việc xanh. Ảnh twitter.com

Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất cần nhớ đối với việc tìm kiếm một môi trường làm việc hoàn hảo hoặc cố gắng biến một môi trường làm việc không hoàn hảo trở nên hoàn hảo đó là đồng nghiệp. Trước tiên, bạn cần đánh giá khả năng thực của bản thân. Sau đó, mở rộng mối quan hệ với các thành viên khác trong doanh nghiệp và phân loại theo màu như sau:

Màu xanh lá cây: luôn đáng tin cậy

Màu vàng: đôi khi đáng tin cậy

Màu đỏ: liên tục không đáng tin cậy

  1. Màu xanh lá cây: Với những đồng nghiệp này, bạn hiểu rõ được những gì mà bạn đang nhận được qua mức độ tương tác với họ. Bạn không cần phải giải thích cho họ những gì họ cần làm. Thay vào đó, họ luôn hiểu rõ các ý tưởng làm việc của các thành viên khác trong nhóm của mình
  2. Màu vàng: Những đồng nghiệp này đang cố gắng trở nên nổi bật, nhưng trên thực tế thì họ chưa hẳn như thể. Tuy nhiên, nếu họ là một phần của nhóm bạn, thì hãy cố gắng hòa hợp với họ để cùng nhau tăng cường các kỹ năng và hoàn thành mọi dự án một cách hiệu quả. Và dần dần, họ sẽ dần tăng hạng vào nhóm màu xanh lá trong mắt bạn.
  3. Màu đỏ: Đây là những đồng nghiệp mà bạn phải tốn khá nhiều thời gian để hòa hợp, từ đó tạo nên một môi trường làm việc năng động. Nếu họ lúng túng trong các khâu giải quyết vấn đề, hãy chắc rằng bạn sẽ luôn cởi mở trong các mối quan hệ hợp tác với họ thông qua việc tổ chức có tính hệ thống, nhằm thúc đẩy hiệu quả làm việc của mọi người trong nhóm.