Làm thế nào để cảm nhận được nguồn năng lượng mạnh mẽ trong một ngày làm việc?

Thay đổi cách bạn suy nghĩ về công việc và trải nghiệm của bạn sẽ khiến bạn có cái nhìn đầy năng lượng cho một ngày làm việc mới.

Mọi người đều có xu hướng hoạt động theo một cách rập khuôn, khiến công việc đi chệch hướng suy nghĩ và gây ra những trì trệ không đáng có, dẫn đến việc không còn nguồn năng lượng nào để giải quyết vấn đề phát sinh. Vì vậy, cách bạn cảm nhận về công việc của mình, cũng như đặt ra mục tiêu cho nó rất quan trọng để mang lại cho bạn nguồn năng lượng làm việc mạnh mẽ.

Năng lượng làm việc cho một ngày. Ảnh swishdesign.com.au

Cảm nhận được nguồn năng lượng trong công việc sẽ củng cố thêm cho bạn những ý tưởng sáng tạo cho các dự án của bạn. Bạn tiếp cận công việc của bạn với sự nhiệt tình, như thể bạn có tất cả mọi thứ và sẵn sàng mang chúng vào thực tế công việc của mình. Đó là do vào lúc đó, bạn đã thực sự cảm thấy được rằng những đóng góp của bạn có giá trị và mong muốn chia sẻ chúng. Một tổ chức với những cá thể làm việc cùng một nguồn năng lượng nhiệt quyết chính là kết quả của một sứ mệnh rõ ràng trên con đường xây dựng thành tích nổi bật của một tổ chức.

Nếu bạn cảm thấy không có đủ tinh thần để làm việc, bạn có thể bị căng thẳng, cảm thấy như không bao giờ có đủ thời gian để giải quyết công việc và có thể những đóng góp của bạn không quan trọng. Ngày làm việc có thể cảm thấy giống như một khoảng thời gian tẻ nhạt – nếu kéo dài trong khoảng thời gian dài, có thể tinh thần làm việc của bạn sẽ sụp đổ.  Một số yếu tố giúp bạn cải thiện nguồn năng lượng trong công việc của bạn:

Tự tạo ra tinh thần thoải mái trong công việc của bạn.

Bắt đầu điều chỉnh suy nghĩ của bạn về công việc.

Thực sự vui mừng và hài lòng về dự án mới hiện tại của bạn hay không?

Xác định việc gì thực sự quan trọng và không thực sự quan trọng đối với những gì bạn đang làm.

Xem xét cách bạn đóng góp ý tưởng của bạn hoặc nhóm của bạn đã hướng tới công việc hay chưa.

Nếu có tin xấu dành cho nhiệm vụ của bạn, đừng vội hoảng sợ mà hãy tìm những phương án giải quyết thỏa đáng.

Suy nghĩ kỹ ý kiến của mình trước khi công khai về nó với người khác.

Đừng phàn nàn hoặc nói thẳng với đồng nghiệp về những sai lầm của họ, vì nó sẽ khiến nguồn năng lượng làm việc của tất cả mọi người bị giảm xuống tối đa.

Tần suất bạn thừa nhận công việc của người khác và thể hiện lòng biết ơn đối với hỗ trợ bạn đã nhận được?

Đảm nhận những nhiệm vụ một cách vừa đủ, tránh quá sức!